Vừa qua, vào ngày 15/12 tại Aeon Mall Tân Phú, Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc đã cho ra mắt dòng sản phẩm thịt bò mát chất lượng cao tại chuỗi siêu thị Aeon, phối hợp cùng nhà nhập khẩu Freshfoco. Để cho ra mắt dòng sản phẩm mới này, Hiệp hội đã triển hai dự án tư vấn kỹ thuật cho các nhà bán lẻ kéo dài 3 tháng từ tháng 09 đến 12/2023 tại khu vực miền nam và sẽ triển khai ở thị trường miền Bắc từ tháng 03 đến tháng 05/2024.
Dự án nhằm cung cấp kiến thức về thịt bò Úc nói chung, phân tích và nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng nhằm giúp doanh nghiệp bán lẻ lựa chọn sản phẩm chất lượng và giá thành phù hợp. Sau khi nghiên cứu và đánh giá, dòng sản phẩm thịt bò ăn ngũ cốc 100 ngày và phần thịt đùi gọ được tiến hành thí điểm thành công. Đây là dòng sản phẩm có thể ứng dụng trong nhiều phương pháp chế biến khác nhau như Bít tết (Steak), Nướng BBQ Hàn Quốc, lẩu hay xào.
Ông Spencer Whitaker, đại diện thương hiệu Aussie Beef and Lamb tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương cho hay: “Môi trường và khí hậu đặc trưng ở Úc được đánh giá là nơi lý tưởng để cho ra đời những chú bò khỏe mạnh, hạnh phúc với nguồn thịt chất lượng, an toàn. Với quy trình kiểm soát chất lượng toàn vẹn từ trang trại đến giết mổ, đóng gói, Thịt bò mát đang được ưu tiên tại các nhà hàng cao cấp nhất trên toàn thế giới. Trong dự án lần nay, chúng tôi hy vọng sẽ mang những sản phẩm chất lượng cao như vậy đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, đảm bảo rằng, với mỗi đồng tiền bỏ ra, các bạn sẽ nhận lại được giá trị xứng đáng. Để đạt được điều đó, lựa chọn thịt bò mát với công nghệ đóng gói hút chân không và môi trường bảo quản ở nhiệt độ -1,5*C – 0*C là điều kiện tiên quyết. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật pha lóc, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ kết cấu của các mô liên kết, phần thịt khác nhau trên thân thịt bò để đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với phương pháp nấu ăn truyền thống của người Việt.”
Cũng trong buổi ra mắt, đại diện thương hiệu thịt bò Úc Aussie Beef Mate tại Việt Nam, Đầu bếp Võ Trọng Tường Lân – CEO chuỗi nhà hàng The Gangs và Topping Beef đã trình diễn và phục vụ 3 món ăn được chế biến từ phần Đùi Gọ Bò Úc (Knuckle) đó là: món Beef Tartare (Thịt bò sống), Bít tết nướng ăn sốt Chimichurri và me cay, Thịt bò xào măng tây. Các khách hàng trải nghiệm món ngon từ thịt bò Úc rất tâm đắc và cho rằng chất lượng không thua kém gì các nhà hàng cao cấp.
Cô Rebecca Balls, Tham tán Bộ đầu tư và thương mại Úc đã ăn thử và phát biểu tại buổi ra mắt: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đem đến nhiều hơn các sản phẩm an toàn và chất lượng từ Úc đến người tiêu dùng Việt và một trong số sản phẩm tiêu biểu của nền nông nghiệp Úc đó là Thịt Bò và Cừu. Vì vậy, hãy là người nội trợ thông minh để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng, mềm ngọt này cho gia đình của mình ngay trong dịp lễ hội sắp tới vì mức độ an toàn mà chúng tôi cam kết”.
Dự án của Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc được tài trợ một phần bởi Bộ Ngoại Giao và Thương mại Úc dưới chương trình kỷ niệm 50 năm Tăng cường Hợp tác Kinh tế giữa Úc và Việt Nam.
Hiện tại, chương trình ăn thử thịt bò mát Úc và khuyến mãi quà tặng đi kèm đang diễn ra tại các siêu thị của Aeon Miền Nam từ ngày 14 đến hết 27 tháng 12/2023: với đơn hàng từ 299 nghìn đồng, khách hàng được tặng kèm một chú bò nhồi bông xinh xắn, với đơn hàng từ 499 nghìn đồng, khách hàng sẽ nhận về một túi vải sợi thiên nhiên đa dụng.
Meat & Livestock Australia (MLA) là hiệp hội phi lợi nhuận của Úc, được thành lập để hỗ trợ cho các công ty thương mại và xuất khẩu về ngành hàng xuất khẩu thịt đỏ của Úc thông qua các hoạt động: Nghiên cứu thị trường, các hoạt động chiêu thị và phát triển thị trường.
Aussie Beef & Lamb (ABL) là một trong những thương hiệu chiến lược mà MLA sử dụng cho các hoạt động quảng bá, phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng thịt bò, thịt cừu, thịt Dê và Thịt Bê được triển khai rộng rãi ở 34 quốc gia trên toàn cầu tính cho đến nay.