HomeDoanh nhânPhong Cách

Doanh nhân kiêm giảng viên đào tạo Nguyễn Đức: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”

“Khi bạn giỏi, những điều bạn biết là hữu hạn, nhưng khi bạn khiến nhiều người giỏi hơn mình, kiến thức bạn cho đi là vô hạn và quý giá” là câu mà doa

CEO Làn Thu Thủy đồng hành cùng Caravan CLB Doanh nhân Sài Gòn 2020 với chủ đề “Kết nối – Yêu thương”
Doanh nhân Võ Văn Pháp: Bản lĩnh doanh nhân trẻ thành đạt
Trần Nguyễn Ngọc Trang là ai?

“Khi bạn giỏi, những điều bạn biết là hữu hạn, nhưng khi bạn khiến nhiều người giỏi hơn mình, kiến thức bạn cho đi là vô hạn và quý giá” là câu mà doanh nhân trẻ này rất tâm đắc.

Gian nan đường khởi nghiệp

Doanh nhân trẻ kiêm Giảng viên đào tạo, chủ Học viện Aduca Academy Nguyễn Đức là một người lôi cuốn từ cái nhìn đầu tiên với vẻ ngoài lãng tử, phong trần, từng trải.

Sinh ra trên mảnh đất đầy nắng gió Phú Thọ, tuổi trẻ của Nguyễn Đức là những ngày tháng vất vả khó khăn.

Dù tốt nghiệp ngành CNTT của trường ĐH Công Nghệ Hà Nội, đang theo học tại Đại học FPT nhưng Nguyễn Đức quyết định từ bỏ để tìm hướng đi riêng. Tuy nhiên thời điểm bắt đầu khởi nghiệp là lúc gia đình anh gặp khó khăn. Còn trẻ lại thuộc hàng công tử biết ăn biết chơi, việc gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng thiếu như một cú sốc lớn đối với chàng trai khi đó. Thế rồi ba mẹ anh quyết định mỗi người một hướng đi riêng, nguồn động viên duy nhất cũng không thể giúp anh cùng gia đình đưa nhau qua cơn bĩ cực.

Doanh nhân kiêm giảng viên đào tạo Nguyễn Đức: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” - 1

“Chặng đường đến thành công vốn không hề dễ dàng đối với tôi”, doanh nhân Nguyễn Đức.

Duyên kỳ ngộ với hai người thầy

Là con trưởng trong gia đình, Nguyễn Đức không để mình đắm chìm trong thất bại. Anh làm đủ mọi nghề, từ bán hàng dạo đến lái taxi, để rồi cơ duyên đưa anh đến với một trong hai người thầy giúp thay đổi cuộc đời anh.

Hồi đi lái taxi, tiếp xúc đủ với nhiều người nên anh bị lây một căn bệnh ngoài da mãi không tìm ra cách chữa. Run rủi thế nào anh gặp được một lương y giỏi đã giúp anh khỏi bệnh. Là một bệnh nhân nhưng Nguyễn Đức được vị lương y này nhìn nhận là người có khả năng kết nối mọi người, có tài kinh doanh và tâm đức.

Doanh nhân kiêm giảng viên đào tạo Nguyễn Đức: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” - 2

Cuộc gặp gỡ với hai người thầy đã thay đổi cuộc đời anh

Chính nhờ sự khích lệ này mà Nguyễn Đức theo nghiệp kinh doanh, để rồi từ mô hình nhỏ lẻ, anh phát triển được hệ thống bán hàng lên đến hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Xuất phát điểm từ sản phẩm dược ban đầu, anh mạnh dạn khai thác những lĩnh vực khác. Thật may mắn, ở lĩnh vực nào anh cũng gặt hái thành công.

Doanh nhân kiêm giảng viên đào tạo Nguyễn Đức: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” - 3

Nguyễn Đức là người sáng lập Công ty Cổ phần Truyền thông Aduca

Người thầy thứ hai Nguyễn Đức may mắn được kỳ ngộ là diễn giả Phạm Ngọc Anh. Thầy đã mang đến cho anh tư duy và tầm nhìn mới mẻ về cách tổ chức quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự sao cho hiệu quả. Thầy cũng là người khơi dậy khát khao hạnh phúc, khát khao làm giàu từ sâu thẳm trái tim anh.

Tâm nguyện truyền cảm hứng khởi nghiệp cho số đông

Thời kỳ đầu, khi việc kinh doanh online đang khá mới mẻ, anh đã tự dịch tài liệu nước ngoài để tìm hiểu kỹ thuật, cách tổ chức bán hàng hiệu quả, đẩy mạnh doanh số, khai thác hết tiềm năng của loại hình kinh doanh này.

Doanh nhân kiêm giảng viên đào tạo Nguyễn Đức: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” - 4

Nguyễn Đức mong muốn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều người

Với khả năng nắm bắt nhanh nhạy, Nguyễn Đức đã biết vận dụng để phát triển được nhiều chuỗi cửa hàng. Khách hàng mới tìm đến anh qua những khách hàng hiện có. Từ đó, anh được xem là người anh dẫn đường để mở lối cho nhiều start-up trẻ sau này.

Doanh nhân kiêm giảng viên đào tạo Nguyễn Đức: “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” - 5

“Người giỏi là người biết dẫn dắt người khác trở thành người giỏi”, doanh nhân Nguyễn Đức

Nam doanh nhân trẻ kiêm giảng viên đào tạo quan niệm “cho đi là còn mãi”. Với anh, những kiến thức trong kinh doanh là thứ khó khăn có được nhưng anh không giữ cho riêng mình, mà muốn nhân rộng để những người trẻ từ đó vươn lên và tỏa sáng hơn nữa trên thương trường.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-kiem-giang-vien-dao-tao-nguyen-duc-chu-tam-kia-moi-bang-ba-chu-tai-50202017616201451.htm

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0