• Trung tâm truyền thông Doanh Nhân Việt Nam
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
  • Login
  • Đăng ký
Doanh Nhân Việt Nam
  • Trang chủ
  • Sự Kiện
  • Doanh nghiệp Việt Nam
  • Doanh nhân
  • Tiểu sử Doanh Nhân
  • Phong Cách
  • Thương Hiệu
No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Sự Kiện
  • Doanh nghiệp Việt Nam
  • Doanh nhân
  • Tiểu sử Doanh Nhân
  • Phong Cách
  • Thương Hiệu
No Result
View All Result
Doanh Nhân Việt Nam
No Result
View All Result
Trang chủ Tin Nổi Bật

Đồng sáng lập Ethereum: Nhiều NFT không giúp ích cho thế giới thực

doanhnhanvietnam.vn Đăng bởi doanhnhanvietnam.vn
19/03/2022
in Tin Nổi Bật
741
SHARES
3.5k
VIEWS
Share on FacebookShare on Twitter

Vitalik Buterin cho rằng Ethereum đang đi chệch hướng vì những nhà đầu tư quá khích và xuất hiện những NFT không giúp ích cho thế giới thực.

Vitalik Buterin – tỷ phú 28 tuổi và là nhà đồng sáng lập của Ethereum, không phải là một người hâm mộ của bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC). Anh thẳng thắn chia sẻ trên tạp chí Time rằng: “Điều nguy nan là bạn có những chú khỉ trị giá 3 triệu USD và nó trở thành một dạng khác của cờ bạc”.

BAYC là một trong những bộ sưu tập NFT hàng đầu vẫn đang giao dịch trên Ethereum với tổng khối lượng giao dịch lên đến 1,41 tỷ USD, theo trang dữ liệu DappRadar. Nhiều bức vẽ BAYC có doanh số cao hàng đầu đang giao dịch trên một triệu USD, với chủ sở hữu là người nổi tiếng như Jimmy Fallon, Serena Williams và Paris Hilton.





Một vài bức vẽ trong bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC). Ảnh: Binance

Một vài bức vẻ trong bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC). Ảnh: Binance

9 năm trước, Buterin đã mơ về Ethereum như một cách để tận dụng công nghệ blockchain nền tảng của Bitcoin cho tất cả mục đích sử dụng, không chỉ là tiền tệ. Kể từ đó, nó đã nổi lên như một mạng lưới giao dịch mới, nguồn mở và phi tập trung. Ether – vật ngang giá của nền tảng, đã trở thành tiền số lớn thứ hai sau Bitcoin, cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái nghìn tỷ USD cạnh tranh với Visa về số tiền mà hệ thống này luân chuyển.

Ethereum đã đưa hàng nghìn người không có ngân hàng trên khắp thế giới vào các hệ thống tài chính, cho phép dòng vốn chảy qua biên giới không bị cản trở và cung cấp cơ sở hạ tầng cho các doanh nhân để xây dựng các loại sản phẩm mới, từ hệ thống thanh toán đến những thị trường dự đoán (prediction markets – các thị trường giao dịch hợp đồng tiên đoán, dựa vào một sự kiện đặc biệt nào đó), các buổi gặp gỡ trao đổi kỹ thuật số cho đến trung tâm nghiên cứu y tế.

Nhưng ngay cả khi Ether đã tăng vọt về giá trị và khối lượng, Buterin vẫn cho rằng thế giới mà ông tạo ra đang phát triển pha trộn giữa niềm tự hào và nỗi sợ hãi. Ethereum đã khiến một số người da trắng trở nên giàu có một cách khó tin, bơm các chất ô nhiễm vào không khí và nổi lên như một phương tiện để trốn thuế, rửa tiền và lừa đảo.

“Bản thân tiền số có khả năng cao sẽ trở nên loạn lạc nếu triển khai sai cách”, tỷ phú người Canada gốc Nga lưu ý.

Buterin lo lắng về những nguy hiểm về các nhà đầu tư quá khích, phí giao dịch tăng cao và những màn thể hiện sự giàu có “một cách trơ trẽn” đến mức chi phối nhận thức của công chúng về tiền số.





Vitalik Buterin - nhà đồng sáng lập Ethereum. Ảnh: Fortune

Vitalik Buterin – nhà đồng sáng lập Ethereum. Ảnh: Fortune

Buterin hy vọng Ethereum sẽ trở thành bệ phóng cho tất cả loại thử nghiệm chính trị xã hội như hệ thống bỏ phiếu công bằng hơn, quy hoạch đô thị, thu nhập cơ bản phổ quát (universal basic income), các dự án công trình công cộng. Trên tất cả, ông muốn nền tảng này trở thành một đối trọng với các chính phủ độc tài và hạn chế sự phụ thuộc vào Thung lũng Silicon với cuộc sống số của mọi người.

Điều trớ trêu là Buterin có thể không đủ khả năng ngăn Ethereum đi chệch hướng. Buterin đã thiết kế nó như một nền tảng phi tập trung, không chỉ đáp ứng tầm nhìn của riêng mình mà còn cả ý chí của những người xây dựng, nhà đầu tư và cộng đồng luôn rộng lớn. Buterin không phải là nhà lãnh đạo chính thức của Ethereum. Điều này đã khiến Buterin phải tận dụng các quyền lực mềm như viết bài đăng blog, trả lời phỏng vấn, thực hiện nghiên cứu, phát biểu tại các hội nghị – nơi nhiều người tham dự chỉ muốn đắm chìm trong ánh hào quang của sự giàu có mới tìm thấy của họ.

“Tôi đã la hét rất nhiều và đôi khi tiếng la hét đó giống như tiếng thét trong mưa vậy”, anh nói và cho biết bản thân luôn tự hỏi, liệu cách tiếp cận có hiệu quả hay không, ảnh hưởng như thế nào đối với đứa con tinh thần của mình và Ethereum sẽ trở thành nền tảng của một kỷ nguyên kỹ thuật số mới hay nó chỉ là một công cụ đầu cơ tài chính khác.

Tuy nhiên, gần đây Ukraine nhận được quyên góp từ nhiều nguồn khiến Buterin lóe lên hy vọng. “Việc này đã nhắc nhở rất nhiều người rằng mục tiêu cuối cùng của tiền số không phải là chơi các trò có hình ảnh những chú khỉ trị giá hàng triệu USD, mà là làm những việc mang lại hiệu quả có ý nghĩa trong thế giới thực”, Buterin nói.

Trong năm 2022, Buterin hy vọng sẽ “chấp nhận rủi ro nhiều hơn và ít trung lập hơn”.

“Tôi thà rằng Ethereum xúc phạm một số người hơn là biến thành một thứ gì đó không có giá trị gì”, ông nói.

Tiểu Gu (theo Time, Fortune)

Độc giả quan tâm có thể mua vé tham gia eBox “Nhập cuộc xu hướng” với mức giá ưu đãi 259.000 đồng tại đây.
eBox “Nhận diện cơ hội và rủi ro” cũng đang có mức giá tương tự tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Tags: Doanh nhân Việt NamKinh doanhtin tức Doanh nhân
Share296Tweet185Share74
doanhnhanvietnam.vn

doanhnhanvietnam.vn

Bạn đang đọc bài trên diễn đàn Doanhnhanvietnam.vn . Mọi thông tin hợp tác nội dung xin gửi về tintucdoanhnhanvietnam@gmail.com hoặc hotline: 0902270747  https://doanhnhanvietnam.vn/

Liên quan Bài viết

Rót hơn 100 tỷ đồng, Vingroup (VIC) thành lập công ty tư vấn quản lý đầu tư

Rót hơn 100 tỷ đồng, Vingroup (VIC) thành lập công ty tư vấn quản lý đầu tư

Đăng bởi doanhnhanvietnam.vn
20/05/2022
0

Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa công bố Nghị quyết về việc sẽ rót hơn 100 tỷ đồng để thành lập CTCP...

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: SBV.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng ‘hiến kế’ phát triển thị trường vốn, giảm áp lực cho tín dụng ngân hàng

Đăng bởi doanhnhanvietnam.vn
23/04/2022
0

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: SBV. Doanh nghiệp phụ thuộc vào vốn ngân hàng tạo sức...

3 nu tuong quyen luc lanh dao dai gia toc o Viet Nam

3 nữ tướng quyền lực lãnh đạo đại gia tộc ở Việt Nam

Đăng bởi doanhnhanvietnam.vn
13/04/2022
0

Bà Nguyễn Thị Sơn - "nữ tướng" đứng sau đế chế Sơn Kim Group Bà Nguyễn Thị Sơn - người...

Đặng Tất Thắng

Tiểu sử ông Đặng Tất Thắng tân Chủ tịch FLC và Bamboo Airways

Đăng bởi doanhnhanvietnam.vn
02/04/2022
0

Ông Đặng Tất Thắng là ai? Ông Đặng Tất Thắng được biết đến một là doanh nhân trẻ. Hiện ông...

Anh Đặng Hồng Anh tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII - Ảnh 1.

Anh Đặng Hồng Anh tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII

Đăng bởi doanhnhanvietnam.vn
31/03/2022
0

Anh Đặng Hồng Anh tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII - Ảnh:...

Tin hay

Công đoàn Y tế Việt Nam và King Wood Media ký kết hợp tác nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên ngành Y tế

Công đoàn Y tế Việt Nam và King Wood Media ký kết hợp tác nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên ngành Y tế

28/05/2022
Rót hơn 100 tỷ đồng, Vingroup (VIC) thành lập công ty tư vấn quản lý đầu tư

Rót hơn 100 tỷ đồng, Vingroup (VIC) thành lập công ty tư vấn quản lý đầu tư

20/05/2022

Tin xem nhiều

  • Thông tin tiểu sử Doanh nhân Đỗ Anh Dũng- Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh

    Thông tin tiểu sử Doanh nhân Đỗ Anh Dũng- Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh

    1814 Chia sẻ
    Share 726 Tweet 454
  • Ca sĩ Lương Minh Đạt thành công khi kinh doanh thương hiệu Mỹ phẩm của riêng mình

    1163 Chia sẻ
    Share 465 Tweet 291
  • Top 19 Đại Sứ Thương Hiệu Của Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Linh Hương

    1163 Chia sẻ
    Share 465 Tweet 291
  • Doanh nhân Võ Văn Pháp: Bản lĩnh doanh nhân trẻ thành đạt

    1156 Chia sẻ
    Share 462 Tweet 289
  • Ceo Phạm Thị Ngọc Ánh và hành trình kiến tạo vẻ đẹp từ nông sản Việt

    1011 Chia sẻ
    Share 404 Tweet 253
Facebook Twitter
Doanh Nhân Việt Nam

Hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ

DOANHNHANVIETNAM.VN

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG - QUẢNG CÁO
Điện thoại: 0902 270 747 - Email: banbientap@doanhnhanvietnam.vn
Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

NGUOINOTIENG.NET

AMTHUCVIETNAM.COM.VN

DIENANHVIETNAM.VN

NGUOIDEPVIETNAM.NET

© 2021 Doanhnhanvietnam.vn - Website chạy thử nghiệm Doanhnhanvietnam.vn chờ cấp phép của Bộ TTTT .

No Result
View All Result
  • Homepages
    • Homepage Layout 1
    • Homepage Layout 2

© 2021 Doanhnhanvietnam.vn - Website chạy thử nghiệm Doanhnhanvietnam.vn chờ cấp phép của Bộ TTTT .

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password? Sign Up

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

All fields are required. Log In

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In